BÍ ẨN TRƯỢC KHÍ

Bí mật lớn nhất tạo nên số phận con người là trược khí. Trược khí tạo nên tâm phiền não, bất an, căng thẳng, tội ác, bế tắc huyệt đạo kinh mạch, bệnh tật, và cái chết. Thay đổi tình trạng trược khí chúng ta cải tạo số phận tốt đẹp hơn.

Rất ít người biết sự tích luỹ của ô trược, vì sự giấu mặt bí hiểm của nó trong vô thức nên người ta không bao giờ cảm nhận được, không biết phòng tránh. Nguyên nhân chính của mọi nỗi khổ đau do năng lượng ô trược. Mọi người bị ô trược tác hại suốt đời và truyền kiếp.

Người phương Đông gọi loại năng lượng ô nhiễm gây hại cơ thể là “trược khí” hay “ác tr­ược”, “ô trược” (ô: đen tối, dơ bẩn), tập khí, theo Đông y gọi là “tà khí”. Ô trược xuất phát từ tư tưởng căng thẳng giận dữ, sợ hãi, tham vọng, giả dối, trộm cắp, độc ác, hoá chất, ăn uống sai, bài tiết kém, hoặc từ bên ngoài xâm nhập như: tử khí, bùa ngải, phóng xạ, tia tử ngoại, vùng đất địa tầng xấu, sự lây nhiễm khi tiếp xúc chữa bệnh bằng tay… Trược khí làm suy yếu cơ thể, mầm mống phát sinh bệnh, sự đau đớn. Trược khí cản trở tình thương nhân loại, thủ phạm gây nên nóng giận, căng thẳng, khủng bố, bất công, chiến tranh… Các vị thiền sư đã loại bỏ trược khí thì không mắc dính căng thẳng, trong bất kỳ hoàn cảnh nào họ không nóng giận hoặc phiền não. Trược khí nhấn chìm con người trong đau khổ và bệnh tật.

          Có 5 loại trược khí kiềm hãm con người:
          Kiếp trược: Trược khí tích tụ từ nhiều kiếp trước, gây bệnh tật, tai họa, nghiệp báo.
          Kiến trược: Kiến thức nông cạn, chỉ biết lợi trước mắt mà không biết hậu quả nguy hại sau 10 năm, 100 năm, 500 năm sau,… Không biết cội nguồn là kiến trược nguy hại nhất, dẫn đến suy nghĩ và hành động tội lỗi. Ví dụ: Tội gây ô nhiễm phá huỷ môi trường sống, tội ngạo mạn, tội bất hiếu,… Kiến trược phát triển mạnh thì nguy cơ hủy diệt càng lớn, đủ sức huỷ diệt trái đất.
Ngày nay, tuy tuổi thọ bình quân tăng nhưng số người chết trẻ tăng nhanh vì vấn nạn kiến trược… Ngay cả dưỡng sinh và tu luyện không đúng cũng mắc kiến trược. Do đó, học hỏi có trí tuệ sáng suốt là vấn đề hàng đầu. Nếu ỷ lại có chức quyền, bằng cấp, giàu sang mà kiêu ngạo thiếu học hỏi, nghèo túng thiếu học, rất dễ mắc kiến trược. Kiến trược tạo nên sai lầm nghiệp lực hủy hoại cuộc đời. Phải học hỏi chân lý mới tránh được.
          Phiền não trược: Bị lo âu, đau khổ, phiền não bám riết, bắt nguồn từ lòng tham, sân, si. Luyện tập giải trừ ô trược tránh được phiền não.
          Chúng sinh trược: Xã hội luôn phát sinh ô trược như môi trường ô nhiễm không khí, nước, điện từ trường, phóng xạ, hóa chất độc, âm khí, tử khí, bùa ngải…
          Mạng trược: Cơ thể tự phát sinh ô trược, là chất thải trong các phản ứng sinh hoá nội tiết, tư tưởng căng thẳng, quá trình hô hấp, ăn uống hoá chất, thuốc men, các ổ viêm nhiễm. Con người mưu sự, phe nhóm chống đối mưu hại, lừa đảo, tham ô hưởng lợi riêng gây hại đồng loại…
Như vậy sự  nhiễm trược xảy ra liên tục từ bên trong hoặc bên ngoài tích tụ vào cơ thể. Để chiến thắng được 5 loại trược ghê gớm như vậy bạn phải có lòng dũng cảm, trí thông minh hiểu cơ thể mình và tình thương lớn với chính mình mới có thể giải được trược khí. Có chánh niệm tập trung tinh nhuệ con người mới hoàn thành việc giải trược.

Khai mở huyệt đạo (luân xa) có hiệu quả giải trừ trược khí nhanh nhất, có thể đạt an lạc trong một kiếp sống. Riêng một số trường hợp khó: âm khí, bùa ngải, nghiệp oán hận thù, phải xử lý bằng giải pháp riêng, tự bản thân phải tập luyện (tu luyện) cho tốt, bằng đá Téc-tít, nặng hơn thì nhà ngoại cảm, những người luyện tập có tầng sóng Prana cao mới chữa được,
Đức Phật tìm ra con đường giải thoát khổ đau, là con đường thoát khỏi ô trược. Vị giáo chủ duy nhất trên thế giới chỉ ra sự vận hành của 5 loại ô trược. Mục đích của đạo Phật là giải trừ ô trược để sống an lạc, không nên uổng phí thời gian theo đuổi cái giả tạm không bền vững. Nói cho mọi người hiểu con đường giải trược không phải đơn giản, được tất cả các vị Phật hết lòng xưng tán và hộ niệm: “Bụt Thích Ca Mâu Ni thật là hiếm có. Ngay trong cõi Ta bà đầy dẫy năm yếu tố ô nhiễm là: kiếp trược, kiến trược, phiền não trược, chúng sinh trược và mạng trược mà Ngài có thể chứng đắc được quả vị giác ngộ vô thượng và còn tuyên thuyết được cho chúng sinh những pháp môn mà bất kỳ đâu, mới nghe qua người ta cũng rất khó mà phát sinh niềm tin. Xá Lợi Phất! Thầy nên hiểu cho rằng cư trú trong thế giới đầy năm loại ô nhiễm này mà đạt tới được quả vị vô thượng và còn diễn giải cho được mọi giới những pháp môn rất khó tin như pháp môn này, đó quả là việc cực kỳ khó khăn”… (trích: Kinh A Di Đà)

Ngày nay, khoa học bắt đầu phát hiện năng lượng tiêu cực (ô trược) qua sự nghiên cứu của một số viện hàn lâm khoa học: “Y học rung (Hoa kỳ) – Y học đa chiều (Nga) – đã tìm đến nguyên nhân sâu xa của bệnh tật, “mầm bệnh” gọi theo từ ngữ vật lý là “thông tin tiêu cực” từ bên ngoài nhập vào cơ thể họăc “tự sinh” từ bên trong cơ thể. Chúng có cấu trúc trường xoắn, dạng sóng đứng lập thể (soliton). Năm 1993, Viện sĩ Viện Hàn lâm khoa học Nga V. S. Kaznaxcep bằng thực nghiệm đã chứng minh sự hiện hữu của soliton trong không gian nucleo-protein của tế bào sống. Chúng có khả năng di chuyển bên trong cơ thể và ra khỏi cơ thể. Trong cơ thể chúng cư­ trú d­ưới dạng những cục đông hoặc có thể di chuyển theo dòng máu, di chuyển từ cơ quan này sang cơ quan khác và gây ra những rối loạn chức năng. Về nguyên tắc, các soliton bám vào trường năng lượng của cơ thể tế vi và gây ra bệnh ở cơ thể vật lý. Trong xã hội loài người, các “thông tin tiêu cực” xuất phát từ chính con ng­ười thông qua cách đối xử, t­ư duy, phong tục, thương tr­ường cạnh tranh, đồng tiền,… từng giây phút tác động đến con ngư­ời. Bất kỳ sự tổn thư­ơng nào về tâm thần cũng đều cố định lại ở mức tr­ường năng lượng, thậm chí cố định lại trong bộ nhiễm sắc thể, ảnh hưởng đến tế bào, di truyền qua thế hệ sau. Trong trường thông tin quả đất thường xuyên tích tụ một số lượng khổng lồ những “thông tin tiêu cực” như: Chiến tranh, khủng bố, căng thẳng bất công, hội chứng cô đơn,… làm cho bệnh tâm thần ngày càng nhiều, tội ác trong thanh thiếu niên, bệnh nan y càng nhiều (GS. TSKH. Bác sĩ Đoàn Xuân Mượu, Báo Khoa học & Đời sống, số 4/2005)

Xét theo quan điểm tâm linh, ô trược là biểu hiện của luật Nhân – Quả đang vận hành từng giây từng phút trong cơ thể chúng ta. Chỉ một ý nghĩ xấu, một chút căng thẳng của tham, sân, si đã phát sinh ô trược chạy rần rần lên đầu làm nóng lên, chúng tích tụ và tiếp tục thúc đẩy hành động bức xúc, gây tai họa cho chúng ta. Bài luyện tập vô thức giúp bạn thấy rõ quy luật Nhân – Quả đang vận hành ô trược ngay trong cơ thể mình, hậu quả do mình tạo ra! Bệnh tật do “nghiệp quả” biểu hiện, nên tự túc trả cho hết. Tự mình cải tạo số phận đến đâu hưởng tới đó. Ý nghĩa tốt lành của bệnh tật là cơ hội sửa sai và học hỏi mở mang trí tuệ, đem lại sự trưởng thành. Không nên sợ hãi bệnh tật, hoặc phó thác cho người khác, nên cố gắng cả hai phía.

Cơ thể các nhà ngoại cảm cũng chịu sự chi phối của trược khí, cũng bị ốm đau và mất dần khả năng ngoại cảm khi tích lũy quá nhiều trược khí. Sau mỗi buổi làm việc, các nhà ngoại cảm đều được bảo trợ tâm linh xả trược, mới đảm bảo sức khỏe tiếp tục công việc. Các nhà ngoại cảm đã phải gánh vác công việc rất khó khăn, phải hy sinh cực khổ chứ không đơn giản như mọi người tưởng. Nếu tham vọng, làm những điều bất lợi,… sẽ mất đi khả năng ngoại cảm của mình.

Trược khí là hậu quả nghiệp báo của mình, là một lực mạnh đã chi phối ta từ nhiều kiếp sống, phải cương quyết giải trược mới mong có thân tâm an lạc và bản thể thanh tịnh. Khi nào thì tròn quả tu? Đó là giải hết trược khí. Khi đó năng lượng thanh tịnh của bạn tăng lên rất mạnh, hào quang từ bạn tỏa ra có ảnh hưởng tốt trong nhà ở và đóng góp năng lượng thiện ích bảo vệ trái đất. Đây là công đức vô lượng góp phần cứu cánh cho thế hệ con cháu chúng ta. Mỗi bước chân đi bộ khoan thai và năng lượng từ bi của bạn đóng góp vào chiến thắng năng lượng tiêu cực, bảo vệ trái đất bình an. Đó là ý nghĩa lớn lao của người luyện tập vô thức có thể làm được. Chiến thắng vinh quang nhất là chiến thắng bản thân. Người giác ngộ được bài học này là đã đạt quả vị Bồ tát, thấy được Niết Bàn và không còn sa ngã vào nẻo đường ma cảnh trước đây đã từng hấp dẫn họ.

ĐOÀN THANH HƯƠNG

Nguồn tin: www.sucmanhvothuc.org

← Bài trước Bài sau →
Icon-Zalo Zalo Icon-Messager Messenger Icon-Youtube Youtube Lên đầu trang