Đá Thạch anh – Tác dụng & Sử dụng

THẠCH ANH – NĂNG LƯỢNG QUÝ CỦA TRỜI ĐẤT BAN TẶNG

A. CÔNG DỤNG CỦA THẠCH ANH:

da thach anh hong

1. Thanh lọc và cải tạo môi trường sống:
Cấu tạo của đá thạch anh SiO2 có thành phần á kim và cấu trúc đặc biệt cho phép thạch anh phát tỏa ra từ trường mang dương khí giúp thanh lọc môi trường sống một cách hữu hiệu tuyệt vời. Môi trường sống ngày nay của con người thường xuyên bị ô nhiễm với các năng lượng tiêu cực âm tính ảnh hưởng xấu và làm suy giảm sức khỏe thể chất và tinh thần của con người mà nhiều khi mắt thường khó thấy được.

Chính vì vậy, nếu trong không gian sinh hoạt có một viên đá hoặc một khối đá thạch anh thì môi trường sống được cải thiện, âm dương được quân bình nhờ khả năng hút khí độc, thanh lọc và dương hóa các từ trường nơi sinh sống. Khối đá càng lớn thì tác dụng càng cao.

Tuy nhiên, để sử dụng thạch anh hiệu quả và lâu dài, người dùng thạch anh cần phải biết làm sạch (xả độc, xả trược) cho đá theo chu kỳ, vui lòng xem chi tiết như hướng dẫn bên dưới.

2. Nâng cao sức khỏe trực tiếp và chữa bệnh:
Cầm thạch anh trực tiếp trên tay hay mang theo người giúp điều hòa khí huyết, hút độc tố trong cơ thể, cân bằng âm dương và nhờ đó giúp cơ thể khỏe mạnh, tinh thần minh mẫn, nhờ đó suy nghĩ sáng suốt. Về lâu dài, các suy nghĩ sáng suốt giúp cho bạn có khả năng đưa ra các quyết định đúng đắn trong công việc cũng như cuộc sống, và nhờ thân khỏe, tinh thần nhẹ nhàng thư thái nên con người trở nên hài hòa trong các giao tiếp và quan hệ gia đình, công việc cũng như xã hội.

Trong trường hợp khi cơ thể đau bệnh, sử dụng đá thạch anh trực tiếp đặt lên chỗ đau và các luân xa để chữa bệnh. Vui lòng xem cụ thể bên dưới về việc sử dụng thạch anh trong chữa bệnh.

3. Lọc nước uống:
Chúng ta hàng ngày đều phải uống nước và chất lượng nước ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe con người. Thạch anh sau khi được làm sạch (rửa kỹ nước, phơi nắng vài lần) cho vào bình nước uống sẽ tạo ra các +ion, nhờ vậy khi uống nước sẽ giúp lọc độc, làm quân bình âm dương cho cơ thể, giúp cơ thể khỏe mạnh, tinh thần sáng suốt, minh mẫn. Chính vì công dụng này mà thạch anh từ lâu đã được sử dụng trong công nghệ lọc nước, nhất là ở các nước phát triển.

4. Hút độc từ các thiết bị gia dụng, thiết bị điện tử:
Đặt thạch anh tại những nơi như tủ lạnh, máy vitính, vô tuyến, lò vi sóng… để hút các chất xả độc hại (bao gồm các bức xạ) từ các thiết bị, do đó bảo vệ sức khỏe con người.
Tương tự, những nơi trong nhà có không khí hay môi trường không có ích lợi cho người ở (vd: nhà vệ sinh, phía trước nhà có cột điện, trụ điện…) thì thạch anh cũng có tác dụng như trên.

5. Chăm sóc cây trồng:
Đặt đá thạch anh vào cạnh những gốc cây trồng (nhất là những cây cảnh quý) giúp cây xanh tươi, nhanh lớn, khỏe mạnh.

6. Hỗ trợ tốt cho người tu tập:
Nhờ khả năng cộng hưởng và khuyếch đại năng lượng cũng như phát tỏa ra từ trường dương tính nên sự hiện diện của đá thạch anh trong không gian tu tập hỗ trợ tích cực về năng lượng trong quá trình rèn luyện, tu tập.

B. CÁCH SỬ DỤNG ĐÁ THẠCH ANH:
Đá thạch anh thiên nhiên có công dụng hút khí độc (còn gọi là trược khí) rất mạnh, nên khi để trưng bày nghệ thuật, quân bình âm dương (làm phong thủy), chữa bệnh bạn cần lưu ý đến vấn đề làm sạch cho đá (giải trược). Đây là phần đặc biệt quan trọng khi sử dụng đá.

Có 4 cách để làm sạch và nạp năng lượng cho đá:
1. Ngâm đá vào nước sạch (hoặc dùng bình xịt để tưới ướt trong trường hợp khối đá lớn và nặng)
2. Đốt trầm
3. Đặt đá vào nơi nước chảy (như suối)
4. Dùng tu duy tích cực “nói chuyện” với đá hoặc dùng năng lượng (đối với những người tu tập)

Thông thường khoảng 1 tuần một lần nên làm sạch đá, tuy nhiên, tùy vào từng trường hợp cụ thể mà có thể cần làm sạch đá nhiều hơn.

Khi mang đá về và trong quá trình sử dụng, ngoài việc làm sạch về vật lý (ngâm nước rửa sạch, phơi nắng mặt trời), trong trường hợp có thể, nên nhờ một người có từ trường năng lượng tốt giúp thuần hóa và kích hoạt tối đa tiềm năng của viên đá thạch anh thì việc sử dụng là tốt nhất.

Chữa bệnh:
Khi bị đau bất cứ chỗ nào trên thân, dùng thạch anh đặt nơi vị trí đau đó để chữa bệnh. Nếu có hiểu biết về các luân xa thì đặt đá thạch anh lên các luân xa tương ứng, nếu không biết thì trực tiếp đặt vào chỗ đau là được.

Ví dụ 1: trường hợp bị sốt cao thì đặt một viên đá thạch anh lên trán, sau một vài phút, viên đá sẽ nóng lên, lúc đó cần ngâm viên đá vào nước cho mát lại rồi dùng tiếp.
Ví dụ 2: khi mắt bị mỏi, cay, nóng, mờ thì dùng 2 viên bi thạch anh để ốp vào 2 con mắt, để yên chưa nên lăn qua lại 1 lúc khoảng vài ba phút cho đến khi mắt bị nhức và khó chịu thì bỏ ra, 1 lát sau mắt thấy dễ chịu hơn thì lại ốp vào mắt thêm 1 lần nữa, lần này có thể lăn nhẹ trên mắt cho đến nóng viên thạch anh thì bạn hãy nên ngâm vào chậu nước lã ngay.

Bạn có thể sử dụng lại thạch anh để trị bệnh sau 30 phút đã được ngâm nước, nhưng tốt nhất bạn nên ngâm nước sau 24 tiếng mới vớt ra khỏi chậu, rửa bằng khăn cho sạch nhớt bám ngoài đá thạch anh mới nên sử dụng chữa bệnh tiếp theo.

Tốt nhất là nên có nhiều viên đá thạch anh để thay nhau dùng liên tiếp trong chữa bệnh và cũng nên có các viên đá có hình dáng đa dạng phù hợp với các vị trí khác khau trên cơ thể.
Sau khi chữa bệnh, bạn quan sát sẽ thấy đá thạch anh sẽ có thể đổi màu, ví dụ chuyển đổi từ màu trắng trong, hay hồng sang màu vàng xỉn. Đó là trược khí từ trong thân của bạn đã được thạch anh thu vào.

Chúc các bạn sử dụng thạch anh trong cuộc sống và điều trị bệnh hiệu quả!
Hà Nội, 28 tháng 6 năm 2015
T.N. Thu Hương