Lều Xông Hơi

1 Q cao Leu Hy vong 3a copy
Theo các phương pháp xông hơi truyền thống, người ngồi xông thường gặp nhiều khó khăn như: cảm thấy ngộp thở khi phải trùm quấn chăn sát người với một nồi xông hơi nóng, tư thế ngồi xông không thoải mái, nồi nước xông dễ gây bỏng do chạm vào người hay có thể gây bỏng hơi, không duy trì được nhiệt độ theo thời gian mong muốn v.v.. Trong khi đó, việc sử dụng các dịch vụ xông hơi (sauna, steam bath) tại các spa mặc dù rất tốt nhưng không dễ dàng đối với đa số người dân còn phải quan tâm đến mức độ thu nhập.
Với những trải nghiệm từ chính bản thân cũng như gia đình và ý thức về những tác dụng hiệu quả, tích cực cho sức khỏe cộng đồng của phương pháp xông hơi cũng như với mong muốn chân thành rằng phương pháp này được phổ biến để giúp cho nhiều người dân có thể dễ dàng tiếp cận và sử dụng một cách hiệu quả, anh Nguyễn Văn Tứ đã nghiên cứu và chế tạo lều xông hơi để khắc phục những khó khăn nêu trên, đồng thời kết hợp xông hơi thảo dược và phương pháp thiền tĩnh tâm nhằm mang lại hiệu quả tối đa trong phương pháp trị liệu tự nhiên này.
Đặc biệt, bàn ngồi xông của lều được làm bằng gỗ thông có tác dụng tích cực cho sức khỏe, có mùi thơm dễ chịu tạo cảm giác thoải mái và an toàn tuyệt đối cho quá trình xông hơi.
Tại Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Đồng Nai lần thứ XV do Sở KH&CN tổ chức, giải pháp lều xông hơi của anh Tứ đã được Hội đồng giám khảo trao giải Ba. Hiện nay, sản phẩm đã được đăng ký bảo hộ sở hữu trí tuệ và được nhiều người sử dụng với những ghi nhận cho thấy lều xông hơi mang lại hiệu quả trị bệnh và sức khỏe tốt.
Lều xông hơi hiện nay đã được thiết kế theo nhiều loại, nhưng nhìn chung cấu tạo chính của lều xông hơi bao gồm:
Bàn ngồi xông bằng gỗ thông được đặt trên bốn chân cao, có khung ngang bốn cạnh tạo khe hở để hơi nóng có thể đưa từ nồi xông đặt dưới bàn lên phía trên.
  • Lều xông có khung và có thể tháo lắp được với bạt phủ. Tấm bạt có 1 lỗ tròn bên trên để thoát hơi và điều hòa ôxy chống ngộp thở. Cửa bạt có 2 đầu khóa để điều chỉnh không khí và giảm nhiệt độ.
  • Nồi hơi chứa thảo dược được cung cấp điện để tạo hơi đều,  có bộ phận khung đỡ bằng gỗ bao quanh để giữ an toàn khi sử dụng. Nhiệt độ và thời gian của nồi xông có thể được kiểm soát bằng các thiết bị phù hợp đi kèm.
  • Bộ phận tựa lưng để người xông có thể ngồi với tư thế vững vàng, thoải mái.

Bình luận...

*