CHỮA LẠNH TAY, LẠNH CHÂN BẰNG PHƯƠNG PHÁP THIỀN XÔNG HƠI CÙNG THẢO MỘC DAO ĐỎ

✅ Lạnh tay lạnh chân thường xảy ra vào ban đêm hoặc khi nghỉ hoặc ở xứ lạnh. Vì tay và chân của chúng ta có những mạch máu rất nhỏ li ti và những dây thần kinh ở xa tim. Khi vận động, đi đứng, tim co bóp bơm máu đến những vùng sâu, vùng xa. Khi đi đứng, vận động liên tục thì ở những tĩnh mạch có những van đóng mở liên tục vận chuyển khí trong máu khiến O2 trong máu lưu thông dễ hơn.

✅Ngoài ra nếu lạnh tay lạnh chân thường xuyên vào ban đêm hoặc vào ban ngày là do bệnh khác. Những bệnh làm lạnh tay chân là những bệnh liên quan đến mạch máu như tim mạch hoặc liên quan đến thần kinh, tiểu đường, bệnh di truyền…Nhìn chung bệnh nào ảnh hưởng đến mạch máu và giây thần kinh li ti nhỏ xíu của cơ thể chúng ta ở xa đều có thể khiến chúng ta có cảm giác bị lạnh tay, lạnh chân hoặc kèm theo triệu chứng tê, đau nhức, buốt.

✅ Các bệnh về mạch máu như: cao huyết áp, xơ vữa động mạch, suy giảm tĩnh mạch… khiến bên trong thành mạch nhỏ lại, hẹp lại, nghẽn khiến dòng chảy chạy qua yếu đi, ít, thậm chí không có, khiến cho những vùng mà mạch máu này cung cấp bị lạnh.

✅ Những bệnh về tim như hở van tim làm cho việc bơm máu đến những vùng sâu xa rất khó khăn hoặc những bệnh về thận cũng khiến cho chân bị ứ nước làm cho máu khó vận chuyển và chân chúng ta bị sưng lên bị ép, và bệnh cục máu đông là bên trong những tĩnh mạch, động mạch bị nghẽn khiến cho việc vận chuyển máu bị thiếu hoặc không vận chuyển được.

✅ Tất cả những biểu hiện trên là do máu không chảy đến vùng sâu, vùng xa khiến cho chúng ta bị lạnh tay lạnh chân.

Một trong những bệnh khác liên quan đến tự miễn gọi là triệu chứng Raynaud thì những bệnh này liên quan đến xơ bì cứng, lupus, viêm khớp dạng thấp thường là do hệ miễn dịch tấn công vào mạch máu bàn tay khiến cho các mạch máu li ti bị sưng, bị cứng theo thời gian và cuối cùng là không đủ máu bơm vào. Những người gặp triệu chứng Raynaud thường tay bị đổi màu trắng, màu xanh, màu tím tái khi ra trời lạnh.

✅ Ngoài ra các bệnh về thần kinh mạch máu hay thần kinh ngoại biên ví dụ như tiểu đường cũng khiến cho các dây thần kinh bị tổn thương lâu dài khiến cho việc truyền dẫn tín hiệu từ chân, tay tới não chúng ta có vấn đề, bệnh nhân tiểu đường không kiểm soát có thể cảm giác tay chân lạnh hoặc bị tê hoặc mất cảm giác vì do dây thần kinh bị tổn thương. Một số trường hợp bệnh nhân bị lở loét không lành vì dây thần kinh đã bị tổn thương rất nhiều.

Một số bệnh khác như giời leo cũng hay làm dây thần kinh của chúng ta bị tổn thương và lâu dài khiến người bệnh cảm giác lạnh kèm theo những triệu chứng bị tê hoặc bị buốt.

✅ Như đã phân tích ở trên thì hầu hết các triệu chứng lạnh tay chân đều chủ yếu là do tắc nghẽn những mạch máu tay chân. Vậy việc cần nhất bây giờ là làm lưu thông các mạch máu, chúng ta có thể kết hợp nhiều giải pháp điều trị:

⭐️Tập luyện thể dục đều đặn

⭐️Tập vật lý trị liệu

⭐️⭐️Và đặc biệt nên xông hơi, ngâm chân tay bằng thảo mộc Dao Đỏ để dùng sức nóng của thuốc tác động làm đả thông kinh mạch bị tắc nghẽn giúp lưu thông máu. Ngoài lưu thông máu giúp hết lạnh tay lạnh chân còn giúp thải độc tổng hợp, da đẹp, tinh thần tươi vui, cân bằng âm dương, giúp tăng độ nhanh nhạy bén của thần kinh tăng cường sức khỏe và sắc đẹp.

 

 

 

==========================================

THIỀN XÔNG HƠI THIÊN TẠO – PHỤNG SỰ SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG

☎ 0908.085.488 - 0977.650.062

Office: 66/59 Đồng Khởi, Kp.4, p. Tân Hiệp, Biên Hòa, Đồng Nai

Zalo: 0908.085.488

Web: thienxonghoi.vn

← Bài trước Bài sau →
Icon-Zalo Zalo Icon-Messager Messenger Icon-Youtube Youtube Lên đầu trang