VĂN HÓA XÔNG HƠI Ở PHẦN LAN ĐÃ ĐƯỢC UNESCO CÔNG NHẬN LÀ DI SẢN VĂN HÓA PHI VẬT THỂ CỦA NHÂN LOẠI

🌎 Ở Thụy Điển và Phần Lan, những người yêu thích xông hơi đã đẩy xa hơn giới hạn truyền thống khi tạo ra một số điểm xông hơi vô cùng kỳ lạ.

🌎 Đó là những hình thức như: Xông hơi trong hầm mỏ, xông hơi khi lênh đênh trên mặt biển, và cả khi ngắm cảnh trên những vòng đu quay.

♻️ Ẩn mình trong một khu rừng tuyết ở miền trung Thụy Điển, sâu dưới lòng đất 90 mét, trong một mỏ sắt bỏ hoang, là một phòng xông hơi rất đặc biệt...

Ông Daniel Karlsson (Giám đốc công ty Khám phá Mỏ, Thụy Điển) cho biết: "Các phòng xông hơi ngày nay giống như một trải nghiệm sang trọng. Còn ở đây không chỉ là xông hơi mà còn là trải nghiệm với thiên nhiên. Và vì phòng xông hơi nằm trong mỏ, nên không có gì làm phiền được bạn. Không có điện thoại di động, không có nắng, không có gió. Thiên nhiên ở đây rất yên tĩnh".

❤ Xông hơi là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của hầu hết người Phần Lan. Đất nước 5,5 triệu dân này có đến 3,3 triệu phòng xông hơi. Văn hóa xông hơi ở Phần Lan đã được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.

♻️ Tại thủ đô Phần Lan, người ta vẫn có thể xông hơi khi du ngoạn trên vòng đu quay khổng lồ nhìn xuống thành phố…

Tuy nhiên, một buổi đổ mồ hôi ở đây có thể dễ dàng làm lõm ví của bạn, vì nó có giá từ 240 đến 350 euro (tương đương 6,5 triệu đến 9,5 triệu đồng)…

♻️ Phòng xông hơi đặc biệt ở quần đảo Stockholm thì đang làm mưa làm gió tại vùng biển Bantic. Phòng xông hơi nổi sang trọng này rộng 30 mét vuông, được thiết kế và xây dựng vào năm 2022 theo đặt hàng của một cá nhân…

❤ Xông hơi đã được con người sử dụng như một phương thức giao lưu xã hội và làm sạch cơ thể từ hơn 2.000 năm nay.

❤ Xông hơi còn được yêu thích trên khắp thế giới như một phương pháp thư giãn, được một số người khẳng định là mang lại lợi ích cho sức khỏe.

Link bài viết:

https://vtv.vn/.../nhung-dia-diem-xong-hoi-ky-quai-chi-co...

===========================================

THIỀN XÔNG HƠI THIÊN TẠO – PHỤNG SỰ SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG

☎ 0908.085.488 - 0977.650.062

Office: 66/59, khu phố 4, phường Tân Hiệp, Biên Hòa, Đồng Nai

Zalo: 0908.085.488

Web: thienxonghoi.vn

← Bài trước Bài sau →
Icon-Zalo Zalo Icon-Messager Messenger Icon-Youtube Youtube Lên đầu trang